Các kỳ nhập học tại Úc mà du học sinh cần nắm rõ

06/09/2023
Úc vẫn luôn nổi tiếng là một trong những điểm đến học tập hàng đầu cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Không chỉ là quốc gia hội tụ các trường đại học hàng đầu, du học sinh còn được trải nghiệm nền văn hóa đa dạng cùng cơ hội định cư dễ dàng khi học các ngành đang thiếu hụt nhân lực tại quốc gia này. Nếu bạn cũng đang có dự định đi du học nghề Úc, hãy cùng PTE Global tìm hiểu ngay những kì nhập học tại đây để nắm bắt thời gian nên chuẩn bị cho hành trình du học.

Các kỳ nhập học chính ở Úc

Ở Úc, bạn sẽ được lựa chọn giữa ba kỳ nhập học bao gồm: 

 • Học kỳ tháng 2: Hạn chót nộp đơn cho từ tháng 10 đến tháng 11. Đây là kỳ nhập học chính và được các bạn du học sinh ưu tiên nhất.
 • Học kỳ tháng 7: Tương tự như học kỳ 1, đây cũng là một học kỳ chính được ưu tiên lựa chọn. Bạn sẽ phải nộp đơn theo học muộn nhất là từ tháng 4 đến tháng 5.
 • Học kỳ tháng 11: đây là kỳ nhập học có số lượng khóa học ít nhất. Nếu bạn muốn tham gia các khóa học nghề, bạn có thể lựa chọn các kỳ nhập học tháng 1, tháng 5 hoặc tháng 7, tùy thuộc vào từng trường và ngành học khác nhau.

Với các kỳ nhập học đa dạng trong năm khi du học Úc, đôi khi bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn học kỳ phù hợp với kế hoạch học tập của bản thân. Hãy cân nhắc những yếu tố khác khi lựa chọn kỳ nhập học như khóa học bạn muốn đăng ký có được mở vào thời điểm đó không, hồ sơ học tập và điểm kiểm tra đầu vào của bạn đã có đầy đủ để hoàn thành hồ sơ, và những yếu tố khác nữa…

Trong trường hợp bảng điểm của bạn vẫn chưa hoàn thiện, bạn nên chờ đến kỳ nhập học tiếp theo thay vì phải loay hoay chuẩn bị giấy tờ khắp nơi. 

Luôn luôn có những ưu và nhược điểm đối với mỗi đợt tuyển sinh, bao gồm số lượng học bổng sẵn có, cơ hội thực tập, cơ hội lựa chọn khóa học và cơ hội tốt nghiệp sớm. Do đó, bạn phải cân nhắc những yếu tố quan trọng đối với bạn khi đưa ra lựa chọn về các kỳ nhập học.

Đặc điểm giữa các kỳ nhập học ở Úc

Kỳ nhập học tháng 2

Đây là kỳ nhập học đầu tiên và là kỳ nhập học chính trong năm, học kỳ này sẽ có muôn vàn khóa học trải dài ở nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Nếu bạn có bất kỳ khóa học nào muốn theo học trong học kỳ này, cơ hội đăng ký thành công là khá lớn. 

Tuy nhiên, vì đây là đợt tuyển sinh chính nên số lượng học sinh đăng ký rất lớn, bạn cần phải hoàn thiện hồ sơ thật đầy đủ với các thành tích vượt bậc để có thể tỏa sáng giữa muôn vàn hồ sơ đang cạnh tranh giành tấm vé vào trường. 

Với những bạn đang muốn nộp đơn xin hỗ trợ tài chính hoặc học bổng, học kỳ tháng 2 là thời điểm có rất nhiều học bổng đa dạng với giá trị hấp dẫn. Bạn sẽ có thể tìm thấy một học bổng mang đến những hỗ trợ về tài chính phù hợp với bạn. Và nếu bạn thấy mình đáp ứng đủ điều kiện của học bổng, đừng ngại đăng ký hoặc liên hệ với PTE Global để được hỗ trợ mọi thông tin về cách săn học bổng du học Úc. 

Ngoài ra, kỳ nhập học này sẽ mang đến nhiều cơ hội thực tập sau tốt nghiệp. 

Kỳ nhập học tháng 7

Vì kỳ nhập học tháng 7 diễn ra vào gần cuối năm, bạn sẽ có nhiều thời gian để hoàn tất bảng điểm, hồ sơ du học, chuẩn bị thư giới thiệu, bài luận và các tài liệu cần thiết khác.

Các lựa chọn về khóa học sẵn có sẽ khá hạn chế trong học kỳ tháng 7, nhưng phần lớn các khóa học trải dài ở các ngành sẽ được mở tại thời điểm này. Tại thời điểm này, việc đăng ký các khóa học và giờ học lý tưởng sẽ phần nào dễ dàng hơn vì tỉ lệ cạnh tranh đã dần giảm. 

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ kỳ nhập học chính hoặc không thể đăng ký khóa học ưa thích của mình trong học kỳ tháng 1, bạn có thể đăng ký vào học kỳ này. 

Khi nhắc đến học bổng và các khoản hỗ trợ tài chính, đăng ký trong học kỳ tháng 7 sẽ phần nào giảm đi nhiều cơ hội của bạn vì số lượng học bổng ít hơn, bạn sẽ gặp nhiều thử thách trong việc tìm kiếm học bổng phù hợp với mình.

Kỳ nhập học tháng 11

So với hai kỳ nhập học đầu tiên, học kỳ tháng 11 không phổ biến bằng vì thời điểm này là khi mùa hè bắt đầu. Nếu bạn đăng ký nhập học vào thời điểm này, thời gian biểu sẽ không có nhiều giờ học linh động, khuôn viên trường cũng sẽ yên tĩnh, ít các hoạt động ngoại khóa hơn. 

Ngoài ra, các lựa chọn khóa học, học bổng và hỗ trợ tài chính cũng hạn chế hơn trong thời điểm này. Tuy nhiên, một thế mạnh khi đăng ký học kỳ tháng 11 là bạn sẽ không cảm thấy căng thẳng khi lựa chọn môn học mà mình muốn theo đuổi.

Thông qua việc hiểu rõ về thời gian nhập học và đăng ký, bạn có thể tự tin hơn và chuẩn bị sẵn sàng tâm lý khi đặt chân đến du học tại đất nước này. Bên cạnh đó, đừng quên liên hệ với PTE Global nếu muốn nhận tư vấn du học nghề Úc chi tiết hơn nhé!

___________________________

PTE GLOBAL – DU HỌC NGHỀ & VIỆC LÀM ÚC
 • Hotline: 0967 479 366
 • Head office: BT36, đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu – Phường Cổ Nhuế 2 – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội.
 • Văn phòng tư vấn: Tầng 6, Số 26 Phố Nguyễn Văn Ngọc, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội.
 • Trung tâm đào tạo:
 • CN1: Trường Cán bộ Thanh tra Chính phủ, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • CN2:7/8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Tiktok: PTE Global đưa bạn đến Úc
 • Fanpage: PTE Global – Du học Nghề & Việc làm Úc
0967 479 366