Đâu là độ tuổi hợp lý để đi Du học nghề Úc 2023

26/07/2023

Những năm gần đây, Úc đang có nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích các chương trình du học, du học nghề. Trở thành Du học sinh Úc bạn sẽ được trải nghiệm một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, cùng chất lượng cuộc sống cũng vô cùng tốt tại đây. Điều đặc biệt là phần lớn các buổi học sẽ được diễn ra ở không gian bên ngoài lớp học. Vậy đâu là độ tuổi hợp lý để đi du học nghề Úc? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của PTE Global để nắm rõ thông tin nhé!

do-tuoi-hop-ly-di-du-hoc-nghe-uc

Các độ tuổi hợp lý để đi du học nghề Úc

Cùng tìm hiểu xem đâu là độ tuổi hợp lý để đi du học nghề Úc trong năm 2023 này nhé!

Độ tuổi Du học nghề Úc từ 17 – 20 tuổi

Độ tuổi này là giai đoạn tuyệt vời ông mặt trời cho việc học. Thế nên, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu bài vở hơn. Ngoài ra, bạn còn dễ dàng kết bạn và làm quen với môi trường mới. Việc du học ở Úc từ sớm sẽ tăng thêm cơ hội sử dụng tiếng Anh của bạn.

Độ tuổi Du học nghề Úc từ 20 – 24 tuổi

Độ tuổi này khả năng tự lập và tự học của bạn đều khá tốt, thích hợp để bạn đi du học. Thay vì học đại học ở Việt Nam bạn hoàn toàn có thể dành thời gian này để học đại học ở Úc. Lợi thế khi du học trong giai đoạn này là bạn sẽ tiết kiệm được 1 năm so với khi học đại học ở Việt Nam, Bởi vì thời gian hoàn thành bậc cử nhân ở Úc phổ biến là 3 năm.

Nếu bạn tốt nghiệp và có kế hoạch định cư trong giai đoạn này thì bạn sẽ được cộng 25 điểm vào thang điểm định cư Úc. Tuy nhiên, bạn cần có một lộ trình du học nghề Úc thật rõ ràng với ngành nghề phù hợp cho việc định cư.

Độ tuổi Du học nghề Úc từ 24 – 27 tuổi

Ở độ tuổi này vẫn có khá nhiều bạn quyết định du học nghề Úc. Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam rồi thì bạn có thể học Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Úc. Lợi thế của bạn đó chính là bạn đã có kinh nghiệm sống khá tốt và thường thì ở độ tuổi này bạn sẽ có kế hoạch rõ ràng cho tương lai của mình hơn. Điều này sẽ giúp bạn có lợi thế khi phỏng vấn xin visa du học nghề Úc.

Chính sách yêu cầu chứng minh tài chính từng là trở ngại khi đi du học Úc

Tại sao nên lựa chọn Úc là điểm đến du học?

Điều kiện đầu vào dễ

  • Để đăng ký đi Du học nghề Úc bạn chỉ cần nằm trong độ tuổi từ 17 – 27 (tùy vào lộ trình học)
  • GPA: 6.5 trở lên (HS từ miền Trung 7.0 trở lên)
  • Tiếng anh: IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0). Đối với ứng viên IELTS dưới 5.5 thì sẽ đăng ký them khoá học TA tại trường bên Úc (tối thiểu 4.5)
  • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, ngành nghề liên quan
  • Lý lịch trong sạch, không tiền án tiền sự
  • Thân nhân không có người nhà cư trú bất hợp pháp tại Úc

Chất lượng giáo dục tốt và chi phí hợp lý

Chính phủ và các tổ chức Chính phủ đã đầu tư vào hệ thống giáo dục nhằm cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cho sinh viên. Đầu tư vào đào tạo và phát triển chuyên môn cho giáo sư nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn tạo điều kiện cho sự phát triển của sinh viên.

Hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận, các công ty tư nhân và các quỹ từ thiện có thể giúp tăng cường nguồn lực và giảm bớt chi phí.

Môi trường cởi mở và giao tiếp dễ dàng

Tại Úc, dù bạn có chọn học ở bất cứ nơi đâu từ nông thôn đến thành thị thì bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển đến các thành phố lân cận. Mỗi nơi có vô số những điều mới mẻ đem đến cho bạn trải nghiệm độc đáo.

Mức lương thu nhập cao

Mức thu nhập làm thêm tại Úc rất cao, đây là con số ao ước của rất nhiều lao động tại Việt Nam. Bên cạnh đó điều kiện làm việc tại Úc sẽ giúp người lao động sẽ có nhiều cơ hội để nâng cao tay nghề, tích lũy kinh nghiệm để quay về nước làm việc nếu muốn.

muc-luong-thu-nhap-du-hoc-nghe-uc

Mức thu nhập làm thêm của các bạn sinh viên Úc

Cơ hội định cư rộng mở

Với nền kinh tế, giáo dục chất lượng cao cùng các chỉ số cuộc sống hàng đầu thế giới, Úc chính là quốc gia lý tưởng khiến nhiều công dân trên thế giới mong muốn định cư, ổn định cuộc sống lâu dài.

Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên quốc tế được phép ở lại Úc làm việc trên 24 tháng. Sau đó, bạn có thể xin visa để ở lại 2 năm nếu có ý định học chuyển tiếp lên đại học. Trong khoảng thời gian này nếu đáp ứng được các điều kiện định cư thì có thể xin visa định cư tại Úc.

Trên đây là toàn bộ thông tin về độ tuổi hợp lý để đi du học nghề Úc mà PTE Global muốn truyền tải. Nếu bạn còn thắc mắc thì đừng ngần ngại liên hệ để được đội ngũ chuyên viên tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc nhé!

Thông tin liên hệ

0967 479 366