HỆ THỐNG TRƯỜNG TAFE TẠI ÚC CÓ GÌ ĐẶC BIỆT!?

05/03/2024

TAFE là gì?

TAFE là một mạng lưới rộng lớn bao gồm nhiều học viện và cao đẳng trên khắp nước Úc. TAFE cung cấp một loạt các khóa học nghề trên nhiều lĩnh vực như: Kinh tế, Nhà hàng Khách sạn, Du lịch, Xây dựng, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Công nghệ thông tin, Công tác xã hội…

Chương trình học của TAFE rất đa dạng, không giới hạn độ tuổi. Bạn có thể lựa chọn các khóa học toàn thời gian, bán thời gian hay học online, thời gian học linh hoạt, phù hợp với mọi đối tượng.

TAFE Queensland: Trải nghiệm nước Úc và tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Sự khác biệt giữa TAFE và Đại Học

Điểm khác biệt lớn nhất là phương pháp dạy và học. Chương trình học của các trường TAFE tập trung vào thực tế nhiều hơn là lý thuyết. Điều này giúp học sinh nắm bắt được các kỹ thuật và kinh nghiệm thực tế, tạo nền tảng vững chắc cho các bạn trong sự nghiệp sau này. Do đó TAFE là lựa chọn hàng đầu cho những du học sinh mong muốn được trau dồi kỹ năng thực hành thay vì đặt nặng lý thuyết.

Học tập tại Hệ thống trường TAFE của Úc - TEC

Ngoài ra hiện nay một số trường TAFE cũng cung cấp những khóa học cao đẳng và đại học và những chương trình chứng chỉ cho phép sinh viên chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu tại Úc sau khi kết thúc thời gian học tại TAFE.

Những ưu điểm của TAFE 

 • Tập trung phát triển các kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn
Chương trình học của TAFE được thiết kế để trang bị cho sinh viên những hiểu biết thực tế và những kỹ năng áp dụng vào nghề nghiệp các bạn đã chọn. Mỗi khóa học tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm thực tế, tập trung theo định hướng nghề nghiệp để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp với đầy đủ các kỹ năng và kiến thức mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm.
 • Cơ sở vật chất hiện đại
Hệ thống cơ sở vật chất của các trường TAFE không hề thua kém so với các trường đại học. Mỗi trường đều có đầy đủ những trang thiết bị hiện đại như phòng máy tính, thư viện, internet… đảm bảo cho sinh viên có những trải nghiệm học tập và làm việc tốt nhất. Ngoài ra các trường đều cung cấp những dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên như: Dịch vụ hỗ trợ học tập, Dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật, Dịch vụ chăm sóc trẻ và Dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, lớp học chất lượng cao
Với đội ngũ giảng viên và nhân viên dày dặn kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy mới mẻ và thực tế, cung cấp cho sinh viên những buổi học lý thú và năng động. Bên cạnh đó, thay vì những giảng đường với hàng trăm sinh viên các lớp học của trường có số lượng sinh viên thấp. Sinh viên có cơ hội học tập hiệu quả hơn và nhận được nhiều hướng dẫn trực tiếp từ giảng viên hơn.
 • Nhiều chương trình thực tập

Các trường trong hệ thống TAFE tạo điều kiện cho sinh viên tham gia nhiều chương trình thực tập hưởng lương, rất thuận lợi cho các bạn vừa kiếm thêm thu nhập vừa tích lũy kinh nghiệm làm việc.

 • Liên kết với nhiều đại học lớn
TAFE có liên kết với nhiều trường đại học hàng đầu tại Úc, cung cấp cho sinh viên quốc tế chương trình học được công nhận tương đương với một chương trình dự bị hoặc năm nhất đại học. Sau khi hoàn tất chương trình tại TAFE sinh viên có thể chuyển tiếp lên chương trình cử nhân tại trường đại học có liên kết như Australia Catholic University, Charles Sturt University, University of Technology Sydney…
Học tập tại Hệ thống trường TAFE của Úc - TEC
Chương trình giảng dạy
Mỗi trường có tới hàng ngàn khóa học với trình độ phù hợp với nhu cầu học tập và nghề nghiệp của sinh viên từ những chương trình nghề, các khóa đào tạo ngắn hạn, cho đến những chứng chỉ, bằng cấp.
Với các ngành học đa dạng đầy đủ mọi lĩnh vực như Nghệ thuật và Thiết kế; Xây dựng; Kinh tế; Y tế; Giáo dục; Kỹ thuật; Du lịch và nhà hàng khách sạn; Công nghệ thông tin… Sinh viên có vô số lựa chọn nghề nghiệp tùy theo sở thích và nguyện vọng của bản thân.
CÁC KHÓA HỌC MỚI NHẤT TẠI TAFE QUEENSLAND - TRƯỜNG CÔNG LẬP HÀNG ĐẦU N – Hà Phương IED
Học phí tham khảo ( có thể thay đổi hàng năm)
 • Học phí dao động từ 8,000 – 13,000 AUD / năm cho các chương trình nghề và từ 12,000 – 15,000 AUD/ năm cho các chương trình cử nhân
 • Bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế (OSHC): 480 – 550 AUD / năm.
 • Chi phí sinh hoạt, mua sắm:
  • Sinh viên ở ký túc xá: 8,000 – 12,000 AUD / năm
  • Sinh viên sống ngoài khuôn viên trường: 10,000 – 15,000 AUD / năm

Tiêu chuẩn đầu vào

 • Yêu cầu học thuật:
  • Khóa học Chứng chỉ III: hoàn tất chương trình Lớp 10
  • Khóa học Chứng chỉ IV: hoàn tất chương trình Lớp 11
  • Các chương trình Cao đẳng và Cử nhân: hoàn tất chương trình Lớp 12
 • Yêu cầu tiếng Anh:
  • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0 – 5.5 hoặc PTE 42 trở lên
  • Ngoài ra trường còn có Khóa học tiếng Anh danh cho sinh viên không đáp ứng yêu cầu đầu vào.

Trên đây là tất cả những thông tin về hệ thống trường TAFE, các trường này có ở hầu hết các thành phố và tiểu bang tại Úc với đa dạng các ngành nghề giúp sinh viên có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình học và thực hành nghề mình chọn. 

__________________

Thông tin liên hệ:

PTE GLOBAL – DU HỌC NGHỀ & VIỆC LÀM ÚC
Hotline: 0967 479 366
Địa chỉ: BT36, đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu – Phường Cổ Nhuế 2 – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội.
Trung tâm đào tạo:
Chi nhánh 1: Trường Cán bộ Thanh tra Chính phủ, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Chi nhánh 2: 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Facebook: https://www.facebook.com/PTEGlobalTiengAnhDuhocNgheUc
Tiktok: PTE Global đưa bạn đến Úc

 

0967 479 366