Học viên PTE Global trải nghiệm giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài

Gặp gỡ và trò chuyện bằng tiếng Anh với người nước ngoài chắc hẳn sẽ là một hoạt động mang đến cơ hội tuyệt vời để học viên du học nghề Úc rèn luyện và nâng cao khả năng nghe, nói tiếng Anh của mình. Bởi vậy, các giáo viên của PTE Global đã tổ chức buổi trải nghiệm thực tế giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài cho các em với nhiều hoạt động hữu ích

  • Ứng dụng giao tiếp tiếng Anh ngoài lớp học
  • Bổ sung thêm nhiều từ vựng mới qua cuộc trò chuyện với người nước ngoài
  • Rèn khả năng phát âm chuẩn
  • Tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh

Không chỉ giới hạn việc học từ sách vở hay trên lớp mà các hoạt động như giao tiếp với người nước ngoài cũng giúp học viên du học nghề Úc nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh của mình. Những cuộc trò chuyện tự nhiên cùng các du khách nước ngoài sẽ là một cách hữu ích giúp các em rèn luyện phản xạ ngôn ngữ, mở rộng vốn từ vựng và cải thiện ngữ điệu.

Tuy tại lớp học các học viên đều sử dụng 100% tiếng Anh nhưng những buổi trải nghiệm thực tế giao tiếp cùng người nước ngoài đã trao thêm cơ hội để các em thử sức trong nhiều tình huống và chủ đề thực tế, rèn luyện phát âm và sử dụng ngữ pháp chuẩn xác.

Lợi ích khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài

Như mọi người cũng biết, cách học tiếng Anh hiệu quả nhất chính là thực hành và luyện tập chăm chỉ, đặc biệt là đối với kĩ năng giao tiếp? Tập nói với bạn bè và thầy cô thôi là chưa đủ, vì được “thực chiến” với người bản địa mới là cơ hội để các bạn học viên du học nghề Úc thực sự nâng tầm khả năng ngoại ngữ của bản thân. Một số “lợi ích”chắc chắn bạn sẽ “được” khi luyện giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài như:

Hình thành phản xạ tiếng Anh

Trong giao tiếp, nếu như não bạn phải dịch câu hỏi của đối phương ra tiếng Việt để hiểu, rồi lại phải dịch lại câu trả lời của mình ra tiếng Anh thì sẽ rất tốn thời gian và kém hiệu quả. Nhưng đây lại là một cản trở mà rất nhiều người mới học tiếng Anh giao tiếp gặp phải. 

Việc giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh với người ngoại quốc sẽ bắt não bộ của bạn hoạt động mạnh mẽ để có thể liên tục tiếp lời. Từ đó sẽ hình thành tư duy phản xạ tiếng Anh cũng như phản xạ nói, điều này sẽ cải thiện cách giao tiếp của bạn rất nhiều.

Nâng cao khả năng nghe và nói

Cách tốt nhất để phát triển kỹ năng nghe nói chính là phải thường xuyên luyện tập và tiếp xúc với hoạt động giao tiếp. Những bài tập listening trên trường lớp có phần hơi khô khan, cứng nhắc và được thiết kế theo lí thuyết sách vở. Còn những cuộc hội thoại thường nhật của người bản xứ sẽ tự nhiên và gần gũi rất nhiều. 

Những buổi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài là cơ hội rất tốt dành cho bạn để rèn luyện và học hỏi thêm vốn từ vựng mới, rèn được ngữ điệu chuẩn. Thông qua những buổi nói chuyện đó, bạn còn học được cách trình bày quan điểm, suy nghĩ, sở thích của bản thân – điều vô cùng quan trọng trong giao tiếp hàng ngày.

Luyện phát âm chuẩn người bản xứ

Phát âm tiếng Anh chuẩn là khó khăn cũng là nỗi ám ảnh của rất nhiều người Việt Nam khi chính giáo viên họ học khi nhỏ đôi khi cũng không phát âm chính xác. Để có phát âm và ngữ điệu chuẩn người bản địa, bạn cần có phương pháp và môi trường học hiệu quả chứ không hề đơn giản dễ dàng.

Hãy trò chuyện với người nước ngoài càng nhiều càng tốt để làm quen với âm tiết chuẩn và dần dần hình thành phản xạ cũng như thói quen của bạn trong giao tiếp. Không chỉ là cách phát âm đúng, trong quá trình học, qua cách luyến âm, nối âm, và giọng điệu của đối phương, bạn cũng sẽ phát hiện ra với từng trường hợp, từng trạng thái cảm xúc sẽ có cách biểu đạt, nhấn nhá, âm giọng lên xuống khác nhau. 

Luyện tập nhiều với người ngoại quốc sẽ giúp bạn bắt chước được lối nói của người bản xứ, làm cho giọng điệu và cách nói của bạn được hay và tự nhiên hơn rất nhiều.

Nâng cao sự tự tin khi giao tiếp

Sợ sai và ngại nói là điều mà rất nhiều người học tiếng Anh gặp phải, nhưng đó lại chính là rào cản lớn nhất khi học thêm bất kì ngôn ngứ nào chứ không chỉ tiếng Anh. Việc giao tiếp với người nước ngoài yêu cầu bạn phải nói 100% bằng tiếng Anh sẽ buộc bạn mở lòng, dỡ bỏ sự e rè, ngại ngùng để có thể tham gia cuộc trò chuyện. 

Những người bản xứ thường rất thân thiện và dễ dàng bắt chuyện, họ luôn thoải mái nói cùng bạn bất cứ chủ đề gì, cho dù trình độ giao tiếp của bạn có thành thạo hay không. Sau một quá trình trau dồi bản thân và làm quen được với điều đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn rất nhiều.

Cùng xem lại những hình ảnh nổi bật trong buổi “trải nghiệm giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài” của các bạn học viên PTE Global trong buổi sáng nay nha ^^

CÁC KHÓA LUYỆN THI PTE

NGÀYGIỜVĂN PHÒNGQUỐC GIANỘI DUNGĐĂNG KÝ
23/10/20239:00TTĐT PTE GlobalViệt Nam Khai giảng lớp PTE Intermediate
Đăng ký
20/10/20239:00PTE GlobalViệt Nam Lịch thi thử PTE 36
Đăng ký
16/10/202314:00TTĐT PTE GlobalViệt Nam Khai giảng lớp trình độ PTE Foundation (PTE 30)
Đăng ký
13/10/202314:00PTE GlobalViệt Nam Lịch thi thử PTE 42
Đăng ký
06/10/202309:00PTE GlobalViệt Nam Lịch thi thử PTE 36
Đăng ký
09/10/202309:00PTE GlobalViệt Nam Khai giảng lớp tiếng Anh level Beginner
Đăng ký
05/10/20239:00PTE GlobalViệt Nam Khai giảng khóa học PTE Foundation
Đăng ký
25/9/202309:00PTE GlobalÚc Khai giảng khóa học PTE Beginner
Đăng ký
12/9/20239:00 - 12:00PTE GlobalViệt Nam Lịch thi thử PTE 36
Đăng ký
5/9/202314:00Hà NộiViệt Nam Khóa học PTE cấp tốc tháng 9
Đăng ký
Xem thêm
0967 479 366