Tổng quan về mô hình học tiếng Anh sparta tại PTE Global

01/08/2023

Với mô hình Sparta đang rất được ưa chuộng tại Philippines – việc dạy và học tiếng Anh đã mang lại những thành công trông thấy. Do đó, PTE Global đã nghiên cứu và quan tâm để giúp các bạn học viên có thể cải thiện trình độ ngôn ngữ một cách tốt nhất và trong thời gian ngắn nhất.

Thế nào là mô hình sparta?

Sparta” là thuật ngữ chỉ các chiến binh thiện chiến, dũng mạnh và tinh nhuệ nhất vào thời cổ đại. Các chiến binh phải trải qua quá trình huấn luyện vô cùng khắc khổ và theo kỷ luật trong quân đội để có một ý chí cứng rắn và mạnh mẽ.

Vì vậy, các bạn có thể mường tượng ra mô hình sparta là mô hình đào tạo một cách nghiêm ngặt giúp học viên rèn luyện tiếng Anh giỏi nhất và trong thời gian ngắn nhất.

Mô hình này có mặt lần đầu tại Philippines từ một trường Anh ngữ ở Baguio, nằm trên vùng cao nguyên ít cám dỗ và đầy yên tĩnh. Sparta mang lại hiệu quả tới mức, giờ đây không chỉ riêng khu vực Baguio mà rất nhiều trường Anh ngữ tại các khu vực khác cũng đang hoạt động theo mô hình này.

mo-hinh-hoc-tieng-anh-sparta

Học tiếng Anh theo mô hình sparta

Đặc điểm của mô hình sprata

“No pain – No gain” Khác với mô hình học Semi-Sparta, Học viên học tiếng Anh tại các trường đào tạo phong cách Sparta sẽ phải tuân thủ nội quy và thời khóa biểu hàng ngày một cách nghiêm ngặt do nhà trường yêu cầu.

  • Không được ra ngoài vào các ngày trong tuần từ Thứ 2 – Thứ 6: Mọi hoạt động của học viên từ giải trí, học tập đều được diễn ra trong khuôn viên nhà trường. Các trường Anh ngữ tại Philippines đều có cơ sở vật chất hoàn hảo với nhiều khu vui chơi, tập luyện thể thao, phòng gym,… nhằm mang lại sự thoải mái và tiện ích cho tất cả học viên.
  • Học viên sẽ được ra ngoài vào thời gian cuối tuần để đi tham quan các địa điểm du lịch, khám phá văn hóa,…Tuy nhiên phải có được sự đồng ý của nhà trường và tuân thủ giờ giới nghiêm theo quy định.
  • Học viên phải tham gia đầy đủ các lớp học theo yêu cầu bắt buộc và theo lịch đăng ký với nhà trường. Hoàn thành bài tập về nhà của giáo viên một cách đầy đủ và tham gia các bài test hàng ngày, bài thi thử, bài kiểm tra đánh giá năng lực,…
  • Quy định EOP (English Only Policy): học viên phải sử dụng hoàn toàn tiếng Anh khi giao tiếp trong khuôn viên trường, tại những khu vực được quy định. Đây cũng là một hình thức giúp cho học viên nâng cao khả năng giao tiếp và tạo thói quen sử dụng tiếng Anh hàng ngày.

mo-hinh-hoc-tieng-anh-sparta

Nếu như không tuân thủ đúng theo quy định của nhà trường, học viên sẽ bị phạt. Các hình thức kỷ luật bao gồm: tự kiểm điểm, cảnh cáo, tự học ngoài giờ, không được ra ngoài vào tuần kế tiếp.

Mô hình học sparta phù hợp với đối tượng nào?

  • Trình độ tiếng Anh từ sơ cấp tới trung cấp.
  • Có quyết tâm cao trong học tập, muốn tiết kiệm chi phí.
  • Mong muốn đạt điểm số IELTS, TOEIC, TOEFL, PTE trong thời gian ngắn.
  • Có tinh thần kiên định, muốn đưa mình vào khuôn khổ để đạt hiệu quả tốt nhất trong thời gian nhanh nhất.

Tính hiệu quả của mô hình sparta

Mô hình Sparta cung cấp nhiều tiết học một ngày cùng với đó là sự quản lý khắt khe của giáo viên yêu cầu học viên phải đến lớp đầy đủ, thời gian tiếp xúc với tiếng Anh nhiều giúp học viên nhanh chóng cải thiện trình độ.

Ở các trường theo mô hình Sparta, đa phần là các bạn học viên tập trung nhiều vào việc học so với du lịch trải nghiệm. Có rất nhiều bạn ngoài giờ học sẽ ở lại trường và tự học giúp thúc đẩy ý thức học tập của các học viên khác.

mo-hinh-hoc-tieng-anh-sparta

Ngoài ra môi trường học tập khép kín nên học viên không bị ảnh hưởng bởi những hoạt động vui chơi bên ngoài và hoàn toàn tập trung vào việc học.

Bên cạnh đó, vì không được phép ra ngoài vào các ngày trong tuần nên sẽ không phát sinh thêm các chi phí ăn uống, vui chơi cho các hoạt động giải trí bên ngoài. Học viên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khi lựa chọn theo mô hình đào tạo này.

Nếu bạn đang có ý định nghiêm túc muốn thay đổi trình độ tiếng Anh của bản thân trong thời gian ngắn, mô hình Sparta chính là “con đường” dẫn bạn đến với thành công!

Liên hệ ngay với PTE Global để chúng mình giúp bạn thực hiện hóa giấc mơ du học nghề Úc nhé!!

Thông tin liên hệ

0967 479 366