ÚC NỔI TIẾNG ĐIỀU GÌ TRONG MẮT THẾ GIỚI?

02/03/2024

Nước Úc được mọi người ưu ái gọi với cái tên “lục địa đảo”. Bản thân điều này cũng đã khiến đất nước tươi đẹp này vô cùng đặc biệt và thú vị rồi. Trước giờ nước Úc thường được người ta nhắc đến thứ gì nhiều nhất nhỉ? Hay nước Úc thường nổi tiếng về điều gì? Hãy cùng PTE Global dạo quanh nước Úc và khám phá nước Úc thực sự có gì nổi tiếng và khiến thế giới phải nhắc đến nhiều lần khi đến đây nhé!

Australia có nhiều bãi biển với cảnh đẹp tới ngoạn mục. Nếu đi du lịch hay du học tại Úc, bạn có thể lọc ra cho mình nhiều lựa chọn như dong thuyền buồm đến Whitsundays hay dạo một vòng tại bờ biển hoang sơ Wilsons Promontory ở Victoria. Bạn cũng có thể ngắm những bãi biển cát trắng mịn khi đi xe từ Sydney tới Cairns theo tuyến đường Pacific Coast Touring Route.

Bãi biển thiên đường trắng Whitehaven Beach ở Úc - Du Lịch Úc

Bãi biển thiên đường trắng Whitsundays nổi tiếng tại Úc

Đặc trưng thứ hai không thể không nhắc đến là những loài động vật như đà điểu, chim bói cá hay Kangaroo, Koala. Bạn có biết rằng có đến 1500 loài nhện khác nhau tại Úc, hơn 6000 loài ruồi, 4000 loài kiến và 350 loài mối?

Sự thật thú vị về loài chuột túi kangaroo ở Australia

Úc luôn được mệnh danh là xứ sở Kangaroo mỗi khi nhắc đến

Tiếp theo là Cầu cảng Sydney là cây cầu vòm bằng thép lớn nhất thế giới và tháp Sydney là toà tháp cao nhất Nam bán cầu.

Cầu cảng Sydney, Úc và những sự thật lý thú - Du Lịch Úc

Cầu cảng Sydney thường xuyên được nhắc tên khi gắn liền với nhà hát con sò Opera House

Nhà hát Opera là một điểm du lịch chính tại Úc và cũng là một trong những toà nhà đẹp nhất thế kỷ 10. Nhà hát hoàn thành năm 1960 với chất lượng âm thanh tuyệt vời. Nó có khoảng 1000 phòng và có thể chứa tổng cộng tất cả 5000 người cùng lúc. Mái nhá của nhà hát này nặng tới hơn 161 000 tấn.

Sydney Opera House - Sydney Festival

Nhà hát con sò Opera House đặc trưng tại Úc

Melbourne là thành phố được tổ chức UNESCO công nhận là: thành phố văn hóa thế giới. Đây là một trong những trung tâm nổi tiếng nhất của Australia về thời trang, thể thao, văn hóa. Một thành phố đi bộ đúng nghĩa, hiện đại nhưng lại đầy giản dị, những nghệ sĩ ven đường, vỉa hè thênh thang không bao giờ có cảnh chiếm dụng hay những chiếc xe song mã cổ đưa đón du khách tới khắp mọi nơi.

Melbourne shrank while Queensland grew: what the pandemic did to  Australia's population | Australia news | The Guardian

Ga tàu Flinders nổi tiếng tại Melbourne, Úc không thể không nhắc đến

Trang trại chăn nuôi gia súc lớn nhất thế giới là ở Úc, diện tích của trang trại này bằng tổng diện tích của nước Bỉ.

Điểm Tin Kỷ Lục Thế Giới] Viện Kỷ Lục Châu Úc (P.5) - Đề Xuất Kỷ Lục - Trại  Anna Creek (Nam Úc): Trại chăn nuôi gia súc lớn nhất thế giới -

Úc sở hữu trang trại chăn nuôi gia súc lớn nhất thế giới điển hình là bò

Choáng" với 8 trang trại chăn nuôi khủng nhất thế giới

Trang trại Cừu tại Úc

Great Barrier Reef là vỉa san hô lớn nhất trên thế giới. Bạn có biết Vỉa san hô khổng lồ (Great Barrier Reef) cũng có một hòm thư? Nếu bạn muốn gửi một là thư hay một tấm thiệp đến người mà bạn yêu quý, tất cả những gì bạn cần làm là bắt 1 cái phà và đi ra đó. Tuy nhiên hãy nhớ dán tem của Great Barrier Reef. Đỉnh Núi tuyết (Snowy mountains) của Úc có lượng tuyết hàng năm lớn hơn cả lượng tuyết tại dãy An pơ (Alps) Thuỵ Sĩ.

Great Barrier Reef | Australia's Great Natural Wonder

Great Barrier Reef là vỉa san hô lớn nhất trên thế giới

Rượu nho của Úc không nổi tiếng bằng các loại vang châu Âu nhưng những vùng trồng nho của Úc thì lại nổi danh khắp thế giới. Tới với miền Nam hoặc Tây Úc bạn có thể được ngắm nhìn một màu xanh leo lẻo với những chùm nho lủng lẳng đến mỡ màng.

Những cánh đồng nho bạt ngàn ở Australia - BlogAnChoi

Những vùng trồng nho ở Úc đặc biệt trong mắt du khách

Úc rất nổi tiếng với văn hóa dân gian thổ dân. Đây chính là thành tố quan trọng cấu thành nên nét văn hóa đặc sắc, là một phức hợp giá trị của văn học – lịch sử –  ngôn ngữ – tôn giáo – đạo đức… của dân tộc Australia. Bạn có thể đến vào dịp lễ hội Garma được diễn ra ở Gulkula, vùng đất Nanydjaka, Lễ hội văn hoá Torres Strai đ­ược tổ chức hàng năm tại đảo Thứ Năm để có thể tìm hiểu thêm về những nền văn hóa thú vị này.

Khám phá 4 lễ hội thổ dân độc đáo được tổ chức vào mùa hè ở Úc

Lễ hội Garma

Như vậy, nước Úc không chỉ nổi tiếng và danh lam thắng cảnh đẹp, những bãi biển đa dạng, phong phú, nguôn chăn nuôi bạt ngàn mà còn nổi tiếng về văn hóa đa sắc tốc tạo nên một sự khác biệt của nước Úc và sự yêu mến đối với nước Úc trong mắt thế giới. Chính vì sự đa văn hóa đã thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế khác nhau trên thế giới đến đất nước xinh đẹp này học tập và làm việc trong đó Việt Nam chiếm thứ 3.

_________________

Thông tin liên hệ:

PTE GLOBAL – DU HỌC NGHỀ & VIỆC LÀM ÚC
Hotline: 0967 479 366
Địa chỉ: BT36, đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu – Phường Cổ Nhuế 2 – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội.
Trung tâm đào tạo:
Chi nhánh 1: Trường Cán bộ Thanh tra Chính phủ, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Chi nhánh 2: 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Facebook: https://www.facebook.com/PTEGlobalTiengAnhDuhocNgheUc
Tiktok: PTE Global đưa bạn đến Úc
0967 479 366