Vùng Regional Úc – Khu vực “vàng” với nhiều lợi thế du học hấp dẫn

14/08/2023

Úc – Quốc gia có nền giáo dục tiên tiến cùng cơ chế xét duyệt visa linh hoạt từ lâu đã trở thành điểm đến hàng đầu cho học sinh – sinh viên. Bên cạnh chất lượng giáo dục, nếu đang quan tâm vấn đề việc làm cũng như cơ hội trở thành thường trú nhân tại xứ sở chuột túi, thì vùng Regional là lựa chọn bạn nên cân nhắc đầu tiên. Sau đây hãy cùng PTE Global tìm hiểu rõ hơn về những lợi thế khi chọn Regional là điểm đến du học tại nước Úc ngay dưới đây nhé!

Vùng Regional ở Úc là gì?

Từ ngày 16/11/2019, Chính phủ Úc đã đưa ra chính sách ưu tiên liên quan đến các vùng Regional Úc (Regional Australia). Bên cạnh những thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Brisbane, tất cả các thành phố tại Úc hiện nay đều được gọi là vùng Regional. 

Khái niệm vùng Regional Úc được đưa ra nhằm thúc đẩy quá trình đô thị hóa tại những khu định cư (còn được gọi là trung tâm vùng). Điều này có ý nghĩa đặc biệt đến sự phát triển kinh tế, giáo dục và thu hút người nhập cư cũng như sinh viên quốc tế đến làm việc và theo học tại tại khu vực Regional. 

Có thể là hình ảnh về 2 người, bản đồ và văn bản

Liên quan đến các chính sách visa, di cư trong khu vực, Bộ Nội vụ đã phân chia toàn bộ nước Úc thành ba loại chính:

Loại 1: Thành phố lớn gồm Sydney, Melbourne, Brisbane không thuộc vùng Regional. Sinh viên sau khi tốt nghiệp các bậc học:

 • Cử nhân, Thạc sỹ: được ở lại 2 năm
 • Thạc sỹ nghiên cứu: được ở lại 3 năm
 • Tiến sỹ: được ở lại 4 năm

Loại 2: Các thành phố nằm trong khu vực Regional gồm Perth, Adelaide, the Gold Coast, the Sunshine Coast, Canberra, Newcastle/Lake Macquarie, Wollongong/Illawarra, Geelong và Hobart. Sinh viên bậc Cử nhân trở lên được ở lại thêm 1 năm nữa sau khi tốt nghiệp với post-study work visa. Nghĩa là:

 • Cử nhân và Thạc sĩ: được ở lại 3 năm
 • Thạc sĩ nghiên cứu: được ở lại 4 năm
 • Tiến sĩ: được ở lại 5 năm

Loại 3: Ở tất cả các vùng khác ngoài những khu vực trên. Sinh viên quốc tế sẽ được ở lại thêm 2 năm nữa với post-study work visa khi tốt nghiệp bậc Cử nhân trở lên, cụ thể:

 • Cử nhân và Thạc sĩ: được ở lại 4 năm
 • Thạc sĩ nghiên cứu: được ở lại 5 năm
 • Tiến sĩ: được ở lại 6 năm

Vùng Regional Úc – Khu vực “vàng” với nhiều lợi thế du học hấp dẫn

Cùng điểm qua những lợi ích mà sinh viên sẽ được hưởng khi chọn du học tại vùng Regional Úc này nhé!

Chi phí sinh hoạt hợp lý

Khi du học tại các thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Brisbane, bên cạnh chi phí học tập của trường, chi phí sinh hoạt, thuê nhà tại các khu thành thị đều khá đắt đỏ. Trong khi đó, du học Úc tại vùng Regional vẫn đảm bảo cho bạn cơ hội được học tập trong các trường hàng đầu nước Úc, thậm chí còn có các trường TOP nằm trong nhóm Group of Eight với hàng loạt thành tích đứng đầu trên toàn cầu. Và chi phí học tập, chi phí sinh hoạt rẻ hơn đến 20 – 30%.

Có thể là hình ảnh về tiền và văn bản cho biết '5 PTE LOBAL Chi phí sinh hoạt hợp lý! 20 WDIE tustralia ONE 100 POREBINSA 50 HUNDKED MERVERAN TAE RALANN SSMNERANO Manan ALNTRALER Chi phí sinh số‘ng tại các vùng regional của Úc đặc biệt hợp lý và không đắt đỏ như ở các thành phố lớn Sydney, Melbourne. Bạn không phải đắn đo, lo lắng chi phí sinh hoạt mỗi ngày như phí ăn ở hay phí nhà cửa nữa.'

Hậu thuẫn lớn từ Chính phủ

Các trường Đại học Vùng nhận được sự hẫu thuận rất lớn từ chính phủ liên bang và tiểu bang dưới hình thức các quỹ phát triển, chương trình học bổng và hỗ trợ cho sinh viên (Regional Protection Funding, Commonwealth Learning Scholarship…) để xoá bỏ khoảng cách giữa các khu vực trên lãnh thổ Úc. Hiện nay, chính phủ các Tiểu bang này có những khuyến khích về luật Nhập cư và tạo việc làm – điều này sẽ rất có lợi cho sinh viên quốc tế học tại các trường Đại học Vùng muốn xin Thị thực thường trú (PR).

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'PTE GLOBAL Hậu thuẫn lớn từ Chính phủ! học Các trường Đại vùng Regional luôn nhận được hậu thuẫn lớn từ chính phủ liên bang và tiểu bang dưới hình thức các quỹ phát triển, chương trình học bổng và hỗ» trợ cho sinh viên để xoa bỏ khoảng cách giữa các khu vực trên lãnh thổ Úc.'

Tăng cơ hội ở lại làm việc lâu hơn

Các bạn du học sinh Úc theo diện Visa 485 – Post Study Work Stream sẽ được ở lại làm việc tại Úc từ 2 – 4 năm, tùy theo bậc học của bạn. Trong khi đó, khu vực Regional thu hút đông đảo học sinh khi cộng thêm 1 – 2 năm vào chính sách Visa, nâng tổng số năm ở lại làm việc lên đến 3 – 6 năm sau tốt nghiệp mà không cần cung cấp thư mời làm việc. Khi có nhiều thời gian ở lại làm việc, bạn sẽ có nhiều thời gian trau dồi, thể hiện khả năng của mình trong công việc, gia tăng cơ hội định cư trong tương lai. 

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'PTE GLOBAL Tăng cơ hội ở lại làm việc lâu hơn! Theo chính sách mới cập nhật từ Chính phủ Úc, sinh viên Quố‘c tế khi du học tại vùng Regional, các bạn sẽ được phép ở lại Úc từ 5 năm sau tốt nghiệp mà không cần cung cấp thư mời làm việc.'

Tăng khả năng định cư sau tốt nghiệp

Chính phủ Úc ngày càng đẩy mạnh việc thu hút nguồn nhân lực quốc tế tay nghề cao khi nâng chỗ cho người nhập cư tại các vùng regional từ 23,000 lên 25,000. Bộ trưởng bộ Dân số Alan Tudge mong muốn chính sách mới sẽ tái cấu trúc lại phân bổ dân cư trên toàn nước Úc vì “hơn 70% sự phát triển dân số Úc hiện nay tập trung tại Sydney, Melbourne và Brisbane, tạo ra gánh nặng cho các thành phố lớn này”.

Ngoài ra, nếu sinh viên sinh sống và học tập ở vùng Regional có ý định nộp đơn xin thường trú tại Úc sau khi tốt nghiệp sẽ có thêm lợi thế đó là được cộng thêm 5 điểm trong Skilled Migration Points Assessment cho các đơn xin visa di trú có tay nghề cao.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết '0 かな ಕ್ೀ AUSTRALIA Passport Tăng khả năng định cư sau tốt nghiệp! Chính phủ Úc ngày càng đẩy mạnh việc thu hút nguồ“n nhân lực quố‘c tế tay nghề cao khi nâng chỗ cho người nhập tại các vùng regional từ23,000 lên 25,000. Việc nới lỏng các chính sách về xét visa thu hút các nhân lực Quố‘c tế đã tạo nên vô số cơ hội cho các bạn sinh viên Việt Nam theo đuổi ước mơ học tập, làm việc tại Úc.'

Lối sống thoải mái

Đi du học không phải lúc nào cũng chăm chăm vùi đầu vào sách vở, bạn còn tận hưởng thời điểm đẹp nhất của cuộc sống. Bên cạnh chất lượng giáo dục hàng đầu, Úc luôn nổi tiếng với lối sống thoải mái, thiên nhiên tươi đẹp và yên bình – yếu tố bạn sẽ cảm nhận rõ rệt khi du học Úc tại vùng Regional Area. 

Bên cạnh đó, các vùng ngoại ô nhỏ cho phép bạn dễ dàng gặp gỡ, làm quen những người sống xung quanh. Bạn có thể dạo chơi dọc bờ biển vào buổi chiều tà hoặc đạp xe dưới những hàng cây xanh mát, điều khá hiếm thấy ở những thành phố lớn sầm uất. 

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'PTE GLOBAL Lối sống thoải mái! Úc được biết đến với lối sống thoải mái với thái độ "không lo lắng". Học tập và sinh sống trong vùng Regional sẽ mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm phong cách và thái độ sống của người Úc.'

Khám phá thiên nhiên, con người nước Úc

Từ trước đến nay Úc rất nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên và hoang sơ. Do đó, học tập tại các cơ sở ở vùng thưa dân là những nơi tuyệt vời nhất để khám phá đất nước Úc. Sinh viên sẽ có các cơ hội tìm hiểu nước Úc và nhận các cơ hội sống tuyệt vời mà nó mang lại.

Các thành phố thưa dân mang tới cho sinh viên một cuộc sống khỏi những nhộn nhịp và hối hả của thành phố lớn đem lại.

Một trong những khác biệt chính là các thành phố trong khu vực này thoải mái hơn. Và sinh viên sẽ cảm thấy như thể họ là một phần của cộng đồng. Chứ không chỉ là một cá thể đơn độc trong một thành phố lớn.

Có thể là hình ảnh về chuột túi wallaby và văn bản cho biết 'PTE GLOBAL Khám phá thiên nhiên, con người nước Úc! Từ trước đến nay Úc rất nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên và hoang sơ. Do đó, học tập tại vùng Regional là những nơi tuyệt vời nhất để khám phá đất nước Úc. Sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu nước Úc và trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời tại đất nước này.'

Những thông tin trên đã mang đến cho bạn cái nhìn khách quan khi chọn du học Úc tại vùng Regional. Với những lợi ích kể trên, hy vọng bạn sẽ dễ dàng đưa ra được lựa chọn hợp lý giúp bản thân vạch ra lộ trình du học, tìm kiếm việc làm trong tương lai. Nếu bạn hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên hệ với PTE Global qua địa chỉ bên dưới.

———————————–
PTE GLOBAL – DU HỌC NGHỀ & VIỆC LÀM ÚC
 • Hotline: 0967 479 366
 • Head office: BT36, đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu – Phường Cổ Nhuế 2 – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội.
 • Văn phòng tư vấn: Tầng 6, Số 26 Phố Nguyễn Văn Ngọc, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội.
 • Trung tâm đào tạo
 • CN1: Trường Cán bộ Thanh tra Chính phủ, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • CN2: 7/8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Tiktok: PTE Global đưa bạn đến Úc
 • Fanpage: PTE Global – Du học Nghề & Việc làm Úc
0967 479 366